Trương Tiến Lượng – tử vì đạo hay ngu trung ?

Screen Shot 2021-03-21 at 18.45.17
Có lẽ Trương Tiến Lượng là một trong những người hiếm hoi không có điều tiếng gì ở clb Tình người. Một người được đánh giá là có tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm. Chỉ có điều hốc mắt lõm sâu vào trong như đang che giấu những tâm sự rất khó bộc bạch. Bằng chứng cho chứng bệnh mất ngủ mà có muốn che cũng không giấu nổi.
Tiến Lượng có cuộc sống đang rất bình thường cùng vợ con. Công việc không đến nỗi nào. Bỗng một ngày có “duyên phúc tột cùng” dẫn Lượng đến với clb Tình người. Nhưng vì được dặn phải “ba-la-mật” nên anh giữ bí mật với vợ. Định bụng một ngày đẹp trời sẽ gieo duyên cho vợ cùng đến để cùng được “đồng tâm, đồng duyên, đồng chí hướng”.
Sau một thời gian khá dài, anh vẫn chưa biết nên mở lời thế nào với vợ. Đến hôm được đến chùa Khánh Linh cùng những người trong đạo tràng của giáo chủ Thuận (ngày đó đạo tràng còn chưa có tên, vẫn cứ gọi là Tình người, trùng tên với clb. Thuận cứ nói clb là của Chữ thập đỏ, đạo tràng là dành riêng cho những người tu tập – tuy hai mà một, tuy một mà hai. Nay thì cũng không dính đến Chữ thập đỏ nữa mà thành Cty trí tuệ cộng đồng). Tại đây Trương Tiến Lượng chạm mặt vợ !!! Hóa ra cả hai vợ chồng anh được 2 người khác nhau gieo duyên đến clb Tình người (ngày đó hay gọi là Chi hội, vì thuộc Chi hội Chữ thập đỏ). Cả hai vợ chồng đều “ba-la-mật” với nhau.
Khi cả hai nhận ra nhau, cứ tưởng sẽ “đồng duyên, đồng tâm, đồng chí hướng”, ai ngờ “cha mẹ và các ngài” thử thách gia đình anh mạnh quá. Chị vợ được cho là đã nhận ra những bất thường ở clb nên đã nghỉ sinh hoạt sau đó ít lâu. Và còn áp lực với chồng để không cho bọn trẻ học lớp “vĩ nhân nhí”. Mâu thuẫn gia đình ngày càng tăng, hai vợ chồng ly thân. Có tin là ly hôn nhưng chưa xác thực. Chim lợn Đăng Công cũng từng ở nhờ nhà anh Lượng một thời gian dài, không biết là để “giải cảnh” giúp hay có ẩn ý gì. Chỉ biết sau đó chim lợn vừa rút khỏi nhà anh Lượng thì anh Lượng cũng bị cắt nhiều vị trí tại clb. Thấy Công nhắn trên các nhóm của clb chỉ vẻn vẹn vài từ: “anh Lượng tạm rút khỏi vị trí ABCD để reset gia đình.” Trong khi chính anh Lượng cũng ngỡ ngàng không hiểu vì sao mình bị hất ra khỏi các nhóm Zalo/Viber của clb.
Trí tuệ dạy có trước có sau và nó áp dụng hay quá phải không anh Lượng ?
Tháng gần đây, có bạn lên mạng hỏi có ai biết anh Trương Tiến Lượng không? Anh ấy trong một lần họp khâu ban được cho là có hỏi các vị “bồ tát sống” ở clb đại ý rằng: em một lòng hành theo trí tuệ chuẩn mực bao năm mà sao kinh tế thì sa sút, vợ chồng bất hòa dẫn đến lý thân, con cái thì không nghe lời. Vậy em sai ở đâu xin nhờ các “huynh/tỷ” chỉ điểm và cho “pháp”!
Hoàn cảnh của anh Lượng cũng giống rất nhiều người khác ở clb này. Rất chật vật sống nhưng lại xả thân cho cái lý tưởng cá nhân của vợ chồng Long Thuận. Nhiều con giời con phật cũng thừa thông minh để nhận ra Long Thuận không phải người đàng hoàng. Biết là chúng có đầy thói thường, nhưng lại tin mù quáng rằng chúng là “sứ giả truyền đạo”. Tin vào đấng vô hình nào đó trong tưởng tượng.
Sinh hoạt ở tổ quỷ này lâu thì sẽ mất cân bằng, sẽ ngại đi làm kiếm tiền vì sợ nghiệp. Nhưng vợ con anh cần có tiền để mua thức ăn, để đóng học phí, để chi trả các chi phí sinh hoạt. Nhiều năm trời bồi phúc sao anh không đổi phúc ra cho vợ con anh được nhờ?
Anh định tử vì đạo (một loại đạo viển vông: đạo trí tuệ) hay anh chỉ là một kẻ ngu trung (trung thành mù quáng)?
Câu trả lời dành cho anh Trương Tiến Lượng.
Phúc Văn Đức.
Blog Attachment

Các tin liên quan

Để lại một bình luận