Trải nghiệm một năm học Trí Tệ tại CLB Tình Người

Screen Shot 2021-03-20 at 12.57.35
Kính chào Cô bác và các anh chị, đây là bài viết chia sẻ của Bạn Minh Châu nạn nhân 1 năm học và hành tại tà đạo đa cấp tâm linh Tình Người, quý cô bác anh chị tham khảo nhé 
Em cũng đã có gần 1 năm học Trí Tuệ ở Tình Người và em xin phép chia sẻ những đánh giá khách quan của em về việc “học, hành, luyện, trì” Trí Tuệ tại đây để ai đang được gieo duyên hay đang học hay đã học lâu thì nên tự quy chiếu lại mình.
Đầu tiên, đơn giản như TT chỉ dạy: “Kết quả là chân lý”. Vậy, em cứ nhìn đúng thực tế từ bản thân em, các anh, chị mà em biết đi học TT xong thì thay đổi tích cực hay tiêu cực.
Thứ nhất, em xin đi từ Gốc từ đâu em biết đến TT. Đại ân nhân của em sau 2 năm học, hành, trì, luyện TT mãnh liệt, kết quả là giải thể công ty lý do được đón duyên buổi học của cô Hồng Thuận và được cô chia sẻ rằng “Năm 2020 là năm có đến 3 đợt sàng lọc nhân gian mà chủ yếu là sàng lọc về kinh tế nên ko làm ăn hay đầu tư gì, năm 2021 là năm con trâu là đầu cơ nghiệp thì hãy khởi nghiệp”. Vậy là đại ân nhân của em về cả năm Covid sống tằn tiện bằng khoản tiền dự trữ, ko làm việc và chỉ tích cực đi “bồi phúc, lập đức” bằng việc gieo duyên và xây dựng hệ thống tâm đạo. Phúc đâu chưa thấy nhưng cái em nhìn thấy đầu tiên là thêm toàn ân oán vì quá trình chăm sóc mọi người xảy ra rất nhiều vấn đề, rồi bất ổn về tài chính vì “miệng ăn núi lở”, tiền mấy tiêu mà ko có làm thì chả hết. Ngoài ra, vì để làm tròn Hiếu-Lễ-Nghĩa như TT chỉ dạy, sáng nào anh ý cũng dạy từ 4h30 sáng bao sái ban thờ, tụng Lương Hoàng Bảo Sám để rốt ráo trả nợ, trả nghiệp báo đại hiếu cho gia tiên. Con cái đi học thì để vợ và ông bà tự lo còn anh cứ phải báo đại hiếu đến 9h sáng cái đã. Vậy, em hỏi các các anh chị khi con các anh chị nhìn thấy bố mẹ mình ngày nào cũng hương đốt cả bó khói nghi ngút, tụng kinh gõ mõ thì chúng sẽ nghĩ gì? Trong khi TT chỉ dạy “Trái tim của người mẹ là trường học của đứa con. Người cha là bậc thầy vĩ đại của đứa con.”, vậy con cái chúng ta cũng chả cần học hành, làm ăn gì, cứ sáng dậy kính lễ, tụng kinh giải nghiệp, ngày chăm chăm đi làm phúc bằng việc gieo duyên, chia sẻ TT mãnh liệt, tối kính lễ hồi hướng công đức là được phải không ạ? Em thấy cái này quá nguy hiểm cho cả thế hệ người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Thứ hai, em xin phép đưa đánh giá của em với những người chia sẻ TT trên bục giảng và các trưởng nhóm, các huynh tỷ mà đã học TT lâu năm em có nhân duyên được học và tiếp xúc. Về đội ngũ các thầy, cô chia sẻ TT, TT cũng chỉ cho chúng ta dữ liệu về 6 nấc căn cơ, cốt mệnh, vậy mình quy chiếu xét những người đang chia sẻ TT căn cơ, cốt mệnh thuộc nấc mấy khi mà cô Hồng Thuận – tác giả của giáo trình TT từng đôi lần đi tự tử, huynh Phi Long – chủ tịch CLB từng bị công an xử lý vì hành vi quảng cáo phi pháp nước uống thần dược Noni, huynh Mạnh Hùng – nhóm TN 2 từng tất tay bán sạch tài sản vì thú vui đỏ đen, tỷ Thanh Huyền – trưởng nhóm TN2 từng làm Amway đa cấp, huynh Xuân Ánh – thành viên trong BCH vỡ nợ đến 17 tỷ và còn nhiều huynh tỷ khác, rồi các anh chị trong khâu ban từng là dân làm ăn bất chính em ko tiện kể tên nốt. Dạ em xin thưa các anh chị, mình đi học thì phải “tầm sư học đạo” tức là phải chọn thầy mà học, thầy cô phải là những tấm gương sáng về đạo đức, lối sống và phải thành công, hạnh phúc chứ nhìn profile một loạt như em kể sơ bộ trên các anh chị cũng dựa vào 6 nấc căn cốt mà tự đánh giá được các thầy, cô rồi đúng ko ạ?
Thứ ba, em không biết ông Thọ – người đưa đạo (TT) xuống đời là ai nhưng học gì cũng phải “nói có sách, mách có chứng” và phải được thẩm định qua các sở, ban, ngành, hiệp hội. Thông qua những dữ liệu em được học về TT trong 1 năm qua, em thấy đều là sao chép từ các Đạo khác nhau đặc biệt xuyên tạc về Đạo Phật. Ví dụ: cho em hỏi TT chỉ rằng: Gốc Phật ở Việt Nam. Vậy nhà sử học, hay hội Phật Giáo nào chứng minh Gốc Phật ở Việt Nam? Trong khi TT là sự kết hợp của Khoa học – Tâm Linh – Thực tế. Vậy khoa học nào chứng minh Gốc Phật ở Việt Nam? Rồi ý pháp “Pháp Luân Thường Chuyển” 100% ăn cắp và xuyên tạc bài giảng đầu tiên của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có tên gọi “Pháp Luân Thường Chuyển” chỉ ra nguồn gốc sinh khổ, con đường thoát khổ. Vậy mà qua ngôn từ TT thì pháp luân thường chuyển là chuyển pháp. Ba la mật là bảo mật, giữ kín. Ông Thọ mà sáng tác ra cái này cho em xin lạy ông một lạy ạ!
Thứ tư, em xin phép nhận xét về chính bản thân mình sau một năm học TT thì em thấy em có tốt lên, biết kiểm soát cảm xúc và bớt nóng nảy và cái hay nhất em nhìn ra được khi học TT là “không có bữa trưa nào là miễn phí”, “không có cái gì là tuyệt đối”, “không có cái gì là chân lý vĩnh cửu” đâu! Và mình đừng nghĩ mình là Phật, Tiên, Thánh, Thần, đừng nghĩ “đã mang danh trong Trời Đất phải có danh gì với núi sông”, đừng ảo tưởng “sứ mệnh nặng tựa non”, cứ sống với cái tâm thiện lành, ko hại ai, lừa đào ai, ko nói xấu, bon chen, ko GATO khi ai hơn mình, lao động chăm chỉ, kiếm tiền, làm tốt vai trò vị trí của mình trong công việc, chăm lo cho gia đình là đã làm được “sứ mệnh tột cùng bậc nhất” rồi ạ!
Thứ năm, em thấy hiện tại ai vào TN cũng thấy hay, thấy mê, thấy mãnh liệt. Sâu xa cũng vì hai chữ “ngã mạn” (nôm na là kiêu căng, cái tôi lớn, nghĩ mình ko phải tầm thường) thì vào đây được TN thổi lên cho chúng ta thành nhân vật “phi thường”, rồi dạy chúng ta sợ đủ thứ thập cẩm, đưa vào mê cung trận. Em cũng chẳng tin trên đó có âm binh phù phép gì như mọi người rỉ tai nhau đâu mà do chúng ta tham quá nên lạc lối, vô minh nên sự tỉnh táo, sáng suốt bị che mờ khi ở trên đó thôi. TT chỉ dạy ko bám người mà phải bám Gốc. Vậy cho em hỏi Gốc cũng là người chứ Gốc là đấng siêu nhiên ạ? Rất vớ vẩn! Hay em từng nghe câu chuyện huynh Đăng Công nhìn thấy ai có vong đi theo, em mới bảo nếu huynh ý mà nhìn thấy vong đi theo thì bảo huynh ý hỏi xem vong tên gì, quê đâu, nhà đâu, bao tuổi, muốn gì, liên quan gì mà đi theo? Đố dám trả lời được đấy! Toàn hù doạ người u mê! Rồi còn bài kính lễ, tổ tiên, ông bà an nghỉ rồi vậy mà sáng nào, tối nào cũng đi triệu hồi về nhà, mình là người trần thôi thằng nào, con nào gọi mình ngày cứ lượn về đôi lần nhà chúng nó, anh chị có thấy mất tiền, mất thời gian, mệt cả người ko? Vậy mà chết rồi con cái chúng nó cũng ko để cho yên, sáng tối nào cũng triệu hồi các vong về!
Thứ sáu, em xin đánh giá về việc “báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, hiểu đúng nghĩa thì ko sai nhưng làm những việc thiện với cái tâm mong cầu được hạnh phúc, thành công thì lại làm việc thiện từ cái tâm bất thiện. Chúng ta làm việc tốt vì đơn giản đó là việc phải làm, nên làm chứ đừng mong làm tốt để nhận lại cái tốt, nhận lại cái danh, nhận lại cái phước cho con cháu chúng ta thì lại sai hoàn toàn. Và TT chỉ dạy mọi thứ phải rõ ràng, chuẩn mực, không có hơn, ko có kém. Vậy, em xin hỏi các khoản tiền mà các học viên, hội viên đóng vào CLB sao ko hề có 1 bảng kê khai chi tiết thu bao nhiêu, chi bao nhiêu, dùng vào việc gì thế ạ? Đến em ngày xưa làm thủ quỹ khi đi học các bạn đóng quỹ lớp, 1000 VNĐ em còn phải kê chi tiết, mất đồng nào tự bỏ tiền túi ra đền ko bọn nó tẩy chay bỏ bà em. Vậy mà, trên TN đây chả có 1 bảng kê khai nào minh bạch cả. Vậy mọi người chỉ trích TN là đúng chứ đâu có sai đâu!!!
Phần đầu mở màn, em xin có vài ý chia sẻ như trên, phần sau lúc nào rảnh em lại chia sẻ tiếp ạ! Em viết tranh thủ lúc giờ nghỉ trưa ở công ty đấy ạ! Chứ em ko dám dùng thời giờ của công ty trả lương em để em được phép ăn cắp mà làm việc cá nhân đâu ạ! “Lỗi đạo khuyết đức” chết đó ạ!
Cám ơn cả nhà đã đọc những gì em tâm sự, chia sẻ trên kia ạ! Còn nhiều thứ về TN và TT lắm, em sẽ tranh thủ viết tiếp lúc nào em lo ngon lành lợi tư ạ! Nhưng em chỉ muốn nhắn nhủ các cô, chú, anh, chị, các bạn, các em một điều đơn giản thế này “hãy sống như những người bình thường, làm giàu hiểu biết cho mình, sống bớt sân, bớt hận, lo đủ tài chính cho bản thân và gia đình, ko tệ nạn XH thì đã là người có trí tuệ và có ích cho gia đình và đất nước lắm rồi ạ!” Đừng nghe ai, tin ai để rồi đang tự dưng ổn thành bất ổn!
Em xin cám ơn admin đã duyệt bài ạ!

Các tin liên quan

4 Comments

 • Jan (xin cho e dùng nick nhé)
  Trả lời

  Mình được một người chị rất có ảnh hưởng giới thiệu tới trung tâm được học buổi tiền khai tâm với huynh Công (hoặc ai đó mà mình không nhớ tên).

  Được dặn nên mặc áo dài, áo sơ mi trắng, nếu mặc váy dài qua đầu gối không hở hang. Gương mặt phải tươi tắn- vì mình đi đón duyên mà mặt mũi buồn thì không được.

  Cảm giác khi vừa bước tới trung tâm mình thấy có 3 cái lạ như sau:
  1. Mọi ng ở đây ai cũng vui vẻ, tươi cười rãng rỡ như hít heroin (nói thật: cười tươi cả ngày ngoài hít heroin ra thì k có gì khác).
  2. Vào đợt covid (4/2021): mà vẫn tụ tập siêu đông người.
  Mình tới đoán ngay phải có dính lứu ăn phần với chức năng, vì nếu không công an vào gô cổ sạch
  (Mẹ mình theo khoá của một sư phụ tây tạng, sư phụ xuống sân bay là công an tới tóm mời lên xuất cảnh luôn- lý do là k có thông báo xin phép công an)
  3. Ngay trong buổi tiền khai tâm: chia sẻ của các huynh đã có câu Bác hồ dạy rằng, đảng có câu …. là rất đúng.
  (Vì nghe câu này mà mình dứt áo ra đi không chút luyến tiếc. Nhận ra luôn lý do vì sao mà trung tâm không bị công an ập vào khám là đây)

  • Tình Người
   Trả lời

   Xin chúc mừng chị ạ !

 • nguyetminh
  Trả lời

  Tôi muốn đứng ra tố cáo câu lạc bộ tình người thì liên hệ theo hòm thư nào ạ.Hiện nay tôi đang ở nước ngoài .Các bạn có thể liên hệ qua zalo của mình bằng số .0971733363..Mìn tham gia CLBTN năm 2017 đên 2018 mình phat hiện ra ho lừa đảo kinh quá,Kg thực hiên đúng lời hứa.Mình đa mất khá nhiều tièn với ho.

 • Nguyetminh
  Trả lời

  Mình ngu muội theo học 9 tháng,mât khá nhiều tiền vứoi chi hội.Mình thoát ra là do một lần mình dc vinh dự tham gia buổi chia sẻ với cô Thuận.Nhóm
  của mình hôm đó có tầm 20 ng .Bọn minh đến sớm ngồi đoi cô, trong khi đợi thì có một bạn gái ngồi cạnh mình bảo ch ơi tí em và ch xin dc mời nc cả nhóm dc kg ạ?em o đủ tiền( nhìn bạn đó cũng o khá giả gì)Mình vui vẻ bảo ok.Sau khi co Thuận vào ghế ngồi an vị thì rất nhiều cánh tay nhao nhao đua lên xin dc mời nước mọi người,Mình thấy mọi ng tranh nhau cái phúc đó mình nghi thui để moi ng dc phúc tièn đo nếu có tâm thì thiếu gì cơ hội Nên mình đã o đua ray ra.Co bé kia thấy mình o mời dc nc đành đua tay xin chúng với cái ch mà vừa dc cô đồng ý.Cô thuân thấy ch này xin chung với ch kia vội chửi luôn.Ch kia,ch o thật long một tí nào,e để ý vùa xong ch o đua tay ra,bg thấy ng ta dc ch lại muốn chung,Nhìn ch em biết ch o thật .Than phận đàn bà nhưng tướng lại đan ông,pn mà như vậy chẳng ra cái gì đâu,nhìn ch là e biêt ch còn khổ dài dài.Cô bé kia khóc quá trời luôn vì oan ức.Sau buổi học cô bê chay đên chỗ mình vừa khóc vừa nói ch oi lúc đầu e muốn chung với ch mời nc đúng kg ch.?O phải e tính toán mà là vì e o có đủ tiền .Mình an ủi cô bé đó và xin lôi là tại sao mình o dơ tay xin mời nc,vì mình thấy mọi ng tranh nhau dc phúc dc lộc mình o muôn tranh mà để moi ng dc vui vẻ.Thực ra vài trăm với mình là chuyện nhỏ,nhug để tranh nhau thì mình o muốn.Vì có suy nghi nhu vây đâm ra mình lại lm em kia bị mắng oan.Sau hôm đó minh thất vọng và quyết bỏ chi hội.Mình nghĩ một ng luôn giao giảng về đạo lm ng mà lại nói ra nhưng lời cat ngjhiet và nguyền rủa ng khác nhu vây,o thê chấp nhận dc.Lm tổn thương ng khác nhu vâyh mà cuanh xứng đứng ra giảng về đaoj lm ng ư.Kg biết me gai đó giờ còn theo hoc kg ? ch nhớ khi đó em bao em dậy yoga.Nếu em đọc dc tin này liên hệ lại ch nhe!
  nguyetminhtsao@gmail.com

Để lại một bình luận