Tiết mục kể chuyện đêm khuya – Phần 1 : Ý Tưởng vàng đến từ sự hoang mang

Screen Shot 2021-03-20 at 17.59.07
Kính thưa các CBAC, bây giờ đêm đã về khuya, CBAC có thể vặn nhỏ các thiết bị điện tử phát ra âm thanh, bật điện thoại lên, lướt vào nhóm bóc phốt để bòn mót chút tin cuối ngày bằng một mẩu chuyện bi hài mà em vừa tưởng tượng ra trong quá trình đi tiêu phúc sáng nay em xin cào phím để kể các bác nghe và em nghĩ là chuyện này chỉ cần đổi một vài thông số là có khi như thật ạ
Chuyện như này các bác:
Vào một ngày không có gì đẹp lắm, có 2 vợ chồng nhà nọ mệt mỏi bước ra khỏi khỏi phòng hội thảo của một toà nhà to đùng, bỏ lại đằng sau những tiếng hô vang “Vision con đường làm giàu nhanh nhất của bạn” “Chúng ta nhất định thành công…thành công thành công…!”. Người đàn bà có vẻ ấm ức nói “Éo ổn rồi anh ạ, công vợ chồng mình xây dựng tuyến dưới bao lâu mà hoa hồng đến giờ này nó cắt mỏng thế này thì điên quá…”. Tiếng chuông điện thoại nô ki chuông reo lên trong túi quần Kaki màu ghi đậm, Anh Chồng vội vàng móc ra “Cái gì? Con bẹp nó lại kéo người của mình à…”. Vẻ mặt buồn bã gã đàn ông quay sang nhìn vợ mình, lặng im cùng đi về bãi xe để xách quả Wave phóng như điên về nhà…
Tối hôm đó, sau bữa cơm tối, chị vợ quay sang tâm sự “Mình phải làm gì thôi anh ạ, làm đa cấp bao năm rồi mà còn để mấy đứa con nít nó trở mặt” – “Thế bây giờ làm thế nào?” Anh chồng buồn bã hỏi…Chị vợ nói “Thôi mai em với anh lên đền bà chúa chổm xin quẻ và coi xem có nên làm tiếp hay không? Nghe trên đó có ông Thầy coi hay lắm…”
Sáng hôm sau, hai vợ chồng bụng thấy nôn nao, ruột thấy cồn cào vội phóng xe lên Ba Vì, Hà Nội để hỏi cho ra căn duyên nào mà “Mình làm đâu mất đấy, Đụng đâu hỏng đấy, dù vật mặt làm lụng đa cấp bao năm”. Vượt qua 30km, hai vợ chồng vào đền với tinh thần rất chi là cầu thị! Một người đàn ông trạc 60 bước ra ôn tồn hỏi “Cô cậu đến đây có việc gì?” “Dạ, con nghe ở đền có thầy T, con muốn đến nhờ Thầy T giúp hai vợ chồng con chọn một con đường làm ăn ạ…” Người vợ nhanh nhảu đáp. “Hôm nay ông ấy không ở nhà nhưng có gì cô cậu vào hỏi bà H bên trong kia cũng được” cụ ông từ tốn trả lời và dẫn hai vợ chồng vào trong sảnh đền và nói “Cô cậu ngồi đây chờ đến lượt nhé” .
Lúc bấy giờ phía trên điện một người đàn bà mặc áo lam dài đang làm lễ và đọc lên bài văn khấn, phía dưới có khoảng chục người trông dáng rất sang trọng, ăn mặc lịch lãm quỳ sụp xuống sau mỗi đoạn đọc đến tên một vị thần thánh nào đó, rồi từng mâm lễ toàn tờ polyme màu xanh chuối xếp dàn ra cùng với một vài loại hoa quả từ từ được dâng lên kính lễ… Một lúc sau khoá lễ vừa xong, lớp người kia ra sân vừa đi vừa xá và từ từ bước lên hai chiếc xe ô tô sang trọng rời đi khuất dần sau hàng tre xanh mướt.
Đến lượt, hai vợ chồng bước vào và bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình cho người đàn bà kia và cầu xin sự chỉ điểm! Người đàn bà chậm rãi nói từng câu như sét đánh ngang tai hai vợ chồng “Anh chị là người có mệnh, nhưng mệnh chưa ổn thoả nên vận đời còn truân chuyên lắm, Thời này nó nhanh lắm, anh chị Phúc mỏng nghiệp dày sợ khó mà qua được vận hạn này, anh chị nên nhớ anh hùng phải biết vận vào thời thế, người biết thời thế mới là tuấn kiệt…”
Nghe đến đây cô vợ nổi cả da gà, mắt sáng rực lên hỏi tiếp “Thưa cô, Thế con nên đi tiếp hay dừng lại ạ”.
Người đàn bà lại tiếp “May cho cô là gia tiên dẫn lối đưa đường đến đây, không là càng làm càng mất thậm chí là sẽ mất luôn cả tính mạng của mình”
Nghe đến đây cả hai vợ chồng thất kinh, giật mình hỏi tiếp “Thế có cách nào để hoá giải không cô?” . “Có, nhưng phải coi nhân duyên của anh chị như thế nào đã, nếu đủ duyên tôi sẽ dẫn sáng gặp Ông T…, hôm nay ông ấy đi vắng rồi”.
Hai vợ chồng, vội rút ra ít tiền lẻ đặt lên ban thờ vái lạy và nhìn sang người đàn bà hỏi tiếp “Thế khi nào Ông về ạ” “chắc ngày mai” người đàn bà đáp …
Hai vợ chồng cúi người xá thêm lần nữa ra sân và lên xe ra về, với lời hẹn ngày mai sẽ quay trở lại …
Trên đường đi về, anh chồng tỏ ra lo lắng trước những lời nói vô thưởng vô phạt không vào thẳng vấn đề của người đàn bà kia, còn cô vợ ngồi lẩm bẩm lí rí chẳng thành lời.
Đêm hôm đó, 2h00 phút sáng, trong khi anh Chồng đang ngáy khò ngủ say sưa, còn cô vợ thì vẫn lăn qua lăn lại nhìn qua cánh cửa sổ nhìn ánh trăng vàng vọt với đầu óc miên man … Chợt cô vợ giật mình thét lên sung sướng, tiếng hét như muốn xe toạc màn đêm “Có đường đi rồi… Tìm ra rồi…” tiếng hét làm cậu bé K.H đang ngủ phòng bên giật mình suýt tỉnh giấc, còn anh chồng bật dậy ngơ ngác nhìn vợ hỏi “Có chuyện gì? chuyện gì vậy em?” “Em thấy con đường rồi, em thấy đường rồi anh ơi!” Cô vợ mắt sáng rực lên cười nói
Thế là cô vợ hớn hở như nức nở bắt đầu kể cái ý tưởng vừa khởi lên trong đầu cho anh chồng nghe:
“Anh có để ý không? Hôm nay lúc Bà H đang đọc mấy câu khấn nguyện gì đấy, mấy anh quan chức, doanh nhân đi xe sang ăn mặc bảnh bao bên dưới quỳ sụp xuống, chỉ 30 phút làm lễ đọc đọc mấy câu, múa may vài vòng mà mấy ông mấy bà bên dưới sụp xuống vái lạy lia lịa và hết lễ thì mỗi người một mâm bồng nhét trên đó biết bao nhiêu là tiền để giải hạn, giải nghiệp… Và đi về còn xá tạ cảm ơn rối rít…”
Thấy! Thế thì sao?” Ông chồng vừa kịp tỉnh sau giấc ngủ bị phá gắt hỏi. Cô vợ tiếp “Con đường là ở chỗ này anh ạ, người ta làm được tại sao vợ chồng mình lại không cơ chứ?” Anh chồng lại hỏi “Anh vẫn chưa hiểu ý em”
Cô vợ đang hừng hực khí thế kể tiếp câu chuyện “Thế này nhé, chỉ cần chúng ta có một cái miếu nhỏ, biết một chút về lên đồng lên cốt, bốc hốt tâm linh một vài quyển kinh khấn lễ, và làm sao cho cái miếu này thật thiêng nói gì cũng đúng, đúng như kiểu bà H nói với hai vợ chồng mình đấy, anh thấy có sai câu nào đâu, người nào cũng đúng! Em ngẫm lại thấy cái gì cũng phúc cũng nghiệp cũng do tà ma quấy phá… mà mấy cái thứ này thì có kiểm chứng được đâu và cũng cấm có sai anh ạ …Em tin là với kinh nghiệm nhiều năm đa cấp của hai vợ chồng mình thì chả mấy chốc người người nhà nhà dắt nhau đến… Họ sẽ tự nguyện đưa tiền lên dâng cho mình còn phải vái lạy cảm ơn van xin mình nhận nữa kìa… Ôi nghĩ đến đây em không ngủ tiếp được nữa”
“Làm sao để biết mấy trò đồng cốt bốc hốt tâm linh như em nói?” Ông chồng lơ ngơ hỏi.
Cô vợ cốc nhẹ lên đầu chồng mà rằng “Anh ơi là anh, anh có nhớ lúc mình ra về từ đền bà chúa chổm bà H kia có nói là nếu đủ nhân duyên thì ngày mai chúng ta quay lại gặp ông T gì đó hay sao…? Cơ hội đến rồi anh ơi, ngay mai chúng ta gặp Ông T chắc chắn chúng ta phải khởi tâm mãnh liệt cầu học đạo bằng được anh ạ….”
….
Tạm dừng ở đây đã bác nhé, chờ tối nay CMCN mở thêm cho em mai em lại kể tiếp phần 2 “Con đường khổ luyện của 2 vợ chồng nhà này” cho các CBAC nghe ạ !
Chúc các CBAC ngủ ngon và mơ những giấc mơ thật đẹp ạ!
P/S : Hình ảnh chị mang tính chất minh hoạ , ai ở TN trên 2 năm chắc chắn biết đằng sau bát hương là ai! Khổ thân ông bị cái lũ khốn nạn cài bẫy biến thành công cụ lợi dụng

Các tin liên quan

Để lại một bình luận