Theo tà đạo CLB Tình Người – Hành lễ hay hành xác? (Phần 1)

Screen Shot 2021-03-18 at 21.16.49
Mấy hôm nay Phúc Đức tôi nín thở không dám lên bài do cơn “bão live” của “Người buổi 2” ghê quá. Nay mới dám ngo nghoe tí, dù bão vẫn chưa tan, dư chấn vẫn còn rất mạnh.
Một trong những điểm yếu của con người nói chung và những người con chu đáo, hiếu thảo nói riêng chính là “chữ hiếu”. Và clb Tình người đã khai thác triệt để nó. Đây cũng được gọi là “tử huyệt”.
Tất nhiên để được đón “đại nhân duyên phúc đức tột cùng” cho “gia tiên” thì học viên cũng phải trải qua 5 buổi tẩy não, nhiều vòng lộ trình để xây dựng đức tin (và cũng là để giúp clb tăng doanh số bán nước/cafe), nhiều lớp tăng trưởng để ngầm xét điều kiện (và cũng là kết hợp bán nước/cafe siêu đẳng). Sau đó họ (clb) mới thả mồi câu để được “hành lễ sáng tối báo hiếu tột cùng cho gia tiên”. Những mỹ từ như: con tu cứu được ông bà mẹ cha 8 dòng họ, bao gồm cả cụ tam đại, cụ tứ đại, ngũ đại, lục đại gì đó. Và còn có cửu huyền thất tổ, cô di tỷ muội, thúc bá đệ huynh, thậm chí cứu cả thần linh thổ địa, thổ thần, thổ kỳ, thổ tài… những vị thần đang “thiếu chút phúc”, “mắc chút nợ” để được “siêu” lên cao hơn. Và do đó chương trình Mùa xuân phúc đức cộng với Trả nợ tháng 7 thì ngoài gia tiên 8 dòng họ nhà mình thì các vị thần này cũng được “thơm lây”. Kể cả người đang sống cũng được “tạo phúc” và “trả nợ” vào những dịp này. Người hiếu thảo nào mà không ham với những “nguyên lý tâm linh” này ?
Ngay từ đầu nếu đưa ra những điều này thì có lẽ 99,99% những đến đó sẽ bỏ chạy mất dép. Nhưng chiến lược giăng bẫy nó quá tinh vi, quá kinh khủng (trong chuỗi 3 bài BẪY, Phúc Đức tôi đã điểm qua 12 Bước đặt bẫy, 99% là sập). Và sau khi qua 12 bước thì học viên gần như đã không còn khả năng tự vệ, tin tưởng tuyệt đối vào những mới lý thuyết ở đó. Thỉnh thoảng lão Đăng Công còn rì rầm kể câu chuyện trong mơ của lão rằng, sau khóa lễ trả nợ tháng 7 thì gia tiên nhà lão xếp hàng dài chờ đến lượt “siêu thoát” đều nói lời cám ơn thằng cháu hiếu thảo ĐC. Câu chuyện này được em Thuận giáo chủ khai thác không biết bao nhiêu lần.
Có lần em Thuận còn khoe trong buổi họp khâu ban hơn 200 nhân mạng rằng trong đám bố đẻ (hay mẹ đẻ gì đó của giáo chủ, nếu Phúc Đức tôi nhầm cụ nào mà cụ đang sống thì cho cháu sám hối ạ), được ông bố nuôi đến làm lễ (ông bố nuôi mà nhiều người tại clb hay xì xào là “ông”, hay chính là ngài “Vi đà Tôn thiên”, kinh chưa ?) Sau lễ đó có hàng triệu vong được siêu cùng với cụ vong nhà em Thuận luôn. Cả khán phòng (mở thông 3 phòng) vỗ tay rầm rầm, tán thán, ì ồ hết cả lượt.
Mấy cái trò quỷ này nó quả là có tác dụng mạnh, như những mũi “vắc-xin gây mê” được tiêm nhắc lại nhiều lần. Nhiều người cũng không ưa gì Thuận, nhưng lại tin cái nhân vật bí ẩn có tên là “Ông” làm mê hoặc. Lúc nào Thuận sân lên thì Thuận nói “Ông về mắng chứ em biết gì đâu”. Thế “Ông” đã là “Bồ tát” rồi sao lại còn sân thế? À, bồ tát ở đây không nên được hiểu là “Bồ đề tát đỏa” (giác hữu tình – loài hữu tình đã giác ngộ) mà phải hiểu theo nghĩa “Ông về tát cho một bồ” thì gọi là “bồ tát”. Chết chết, giờ mới hiểu. Đúng là có những nguyên lý dành cho “cô” và có những nguyên lý dành cho “chúng sinh”, chỉ vì chúng sinh mê mờ nên không nhận ra chứ họ có sai câu nào đâu.
Quay lại đề tài chính của bài này: Hành lễ hay hành xác ? Học viên nào “mãnh liệt tột cùng” thì cũng sẽ được trao cho “duyên may tột cùng” là em Thuận cho bài Khấn nguyện tại gia để lễ sáng tối. Nhưng bài khấn này phải nhận tại chùa Khánh Linh – ở đó cha mẹ và các ngài mới chứng (ở chỗ khác không chứng do các ngài còn rất chấp hoặc rất yếu kém vì không thắng nổi tà mà đành phải chọn chỗ được cho là “môi trường đã được bảo vệ”!).
Để duy trì lễ tại gia sáng tối thì các học viên cũng được vẽ rằng gia tiên đang bị đọa địa ngục, khổ sở lắm, đói khát lắm, đau đớn lắm… Nên càng phải nhanh, càng phải rốt ráo cứu gia tiên. Gặp đúng người “có hiếu nhưng si mê” thì không làm theo mới là chuyện lạ.
Nhiều chuyện bi hài xuất hiện khi thực hành hành lễ sẽ được đề cập ở Phần 2.
(Còn nữa)

Các tin liên quan

Để lại một bình luận