Phần 2 – Cảnh báo về CLB Tình Người – Ngõ 68 Dương Đình Nghệ

Screen Shot 2021-03-11 at 14.22.26

Kính thưa quý Cô Bác Anh Chị, Phần 1 Bài viết “Cảnh báo về CLB Tình Người – Ngõ 68 Dương Đình Nghệ” do Thầy giáo Trần Quốc Anh viết trên mạng xã hội được rất nhiều bạn đọc quan tâm, nay xin phép được đăng tải phần 2 để chia sẻ cho quý Cô bác anh chị tham khảo

Tiếp nối phần 1, mình sẽ chia sẻ một vướng mắc lớn ở CLB Tình người, đó là mấy trăm trang dữ liệu của họ về thờ cúng, về tâm linh hầu như là cóp nhặt, biên soạn theo quan điểm cá nhân để đánh lừa những người không có hiểu biết đúng đắn về tâm linh. Và nguyên tắc để lừa người, thì phải lừa mình trước tiên. Đó là những nghiệp quả nhãn tiền họ sẽ phải gánh trong thời gian tới.
Đáng ra, cái gì biết thì chia sẻ, không biết thì bỏ qua. Nhưng do tâm tham của con người, tham chia sẻ, tham giác ngộ, tham danh tham đạo… của ông Kim Bình Trọng và bà Nguyễn Hồng Thuận (hai người đứng đầu CLB), đã dẫn dắt rất nhiều người chuyển từ bất ổn đời sống sang bất ổn tâm linh, bất ổn tâm hồn. Cụ thể là tham phúc sợ nghiệp, làm gì cũng bất an vì không hiểu gốc của phúc nghiệp nên càng học, càng hành càng hoang mang. Càng sợ lại càng phải học nhiều. Bên đó ai học sâu (khoảng trên 6 tháng) sẽ được tặng vài trăm cái khuôn “tạo phúc chuẩn”, “trả nợ chuẩn”, rồi 18 hạnh, 36 khóa lễ,… Mình chỉ nói một câu thôi, càng nhiều khuôn thì càng khổ, người ta gọi là “khuôn khổ”.
Con người ta không phải robot để đi học mấy trăm cái khuôn đó rồi răm rắp y hành. Mà còn chưa biết mấy cái khuôn đó có chuẩn thực hay không nữa. Càng đơn giản, càng gần tự nhiên. Càng tu càng an nhiên thoải mái, sâu sắc mà rõ ràng,… đó là tu đúng. Càng tu càng thấy mệt mỏi, mù mờ, mông lung sợ hãi… đó là tu sai rồi.
Dùng não càng nhiều, càng xa rời cái tâm. Phúc tại tâm sinh, chứ ko phải phúc tại tướng sinh. Hình tướng có đẹp đẽ bao nhiêu, mà tâm bất thiện thì chỉ là tạo nghiệp.
Ở đó họ chia sẻ 18 hạnh, hạnh ăn hạnh uống hạnh nằm hạnh ngồi… Ví dụ hạnh nằm: là nằm ngửa hoặc nằm nghiêng sang bên phải… Có học viên hỏi “Sao không được nằm nghiêng bên trái?”. Họ bảo đây là Cha Mẹ ban, các em y hành là được. Sao kì vậy? Nằm là một hoạt động để thư giãn, nghỉ ngơi. Không thoải mái thì sao thân tâm chúng ta an lạc? Thực tế mỗi đêm chúng ta có thể trở mình vài lần, tự nhiên thông qua vô thức sẽ sắp xếp những tư thế phù hợp cho mỗi cơ thể, mỗi linh hồn. Ngủ mà cũng phải nghĩ quay bên nào cho đúng, thật hết buồn nói.
Tới cái hạnh uống: khi uống phải xin phép Cha Mẹ và các Ngài, các Thần, uống không phát ra tiếng kêu, uống không được cụng chén… Đây là tu hình tướng, uống nước chỉ đơn giản là uống nước. Đừng làm thái quá những việc bình thường trong cuộc sống. Làm gì cũng phải xin phép “Cha mẹ và các Ngài”, vậy bạn đi ngủ, đi vệ sinh có cần xin phép không? Mình ăn, mình xin phép những người trong bàn là được rồi. Họ đang bận thì nói nhỏ thôi, hoặc bỏ qua đi, cho tâm mình tâm họ đều thoải mái. Đó là tự nhiên. Mình chơi uống nước với con, hai bố con hay cụng chén, đơn giản vì vui. Hay đi ăn với họ hàng, mình uống nước lọc, anh chị em người nước ngọt người uống bia, mình vẫn cụng ly bình thường. Mọi người thoải mái là được, còn hành trình của mỗi linh hồn là khác nhau. Đừng vì sợ nghiệp, bó mình vào mấy cái hạnh, mấy cái khuôn mà mất đi sự đơn giản tự nhiên trong cuộc sống.
Tiếp theo họ chia sẻ về “thờ cúng chuẩn”, nào là phải bao sái ban thờ ít nhất 1 ngày 1 lần, phải 3 cái chóe, 5 chén nước, hoa quả thì không được bày loại quả này phải bày loại quả kia… Đó hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân, chứ chẳng có cha mẹ nào bắt cả 9 tỷ người cùng làm một cái khuôn đó cả. 10 nghìn đạo hiện tại có 10 nghìn kiểu thờ cúng khác nhau, đó là thực tế. Chưa tính những người không theo đạo. Tự nhiên đã tính toán nhân duyên nhân quả để hợp lý với mỗi người, mỗi nhà, mỗi thời điểm. Bạn nào muốn tìm hiểu về thờ cúng thuận tự nhiên, có thể đọc bài viết của mình ở đây: https://www.facebook.com/thay.quoc.anh/posts/3746015565458292
Đơn giản và thực tế, đó là thuận tự nhiên.
Họ chia sẻ “Gia đình mình muốn tròn từ A đến Z, nó phải là 36 khóa lễ”. Tới đây thì mê tín hoàn toàn rồi. Mỗi ngày họ bảo phải kính lễ 2 lần, sáng trước 5h, tối sau 5h. Chưa biết được cái gì nhưng nhiều người làm xong là lao tâm khổ tứ, bất hòa với gia đình rồi. Chưa tính tới việc đọc sám giải nghiệp mỗi ngày, 36 khóa lễ… Càng học “sâu” càng thấy nhiều thứ “phải hành”. Càng tu càng thấy khổ, dứt thì không dám dứt vì còn tham phúc sợ nghiệp. Cái gì hay thì học, cái gì không hợp bỏ qua. Đạo nào, pháp nào cũng vậy. Mình cầm lên được thì mình đặt xuống được, đi vào được thì mình đi ra được. Phát huy điểm tốt, đồng thời tỉnh táo nhận diện, dũng cảm đối diện với sai lầm của mình để vượt qua. Vậy là tu được rồi đó.
Mình có anh bạn, là doanh nhân nghìn tỷ, đến CLB Tình người tham gia tiền khai tâm, “được chọn” đi học nhưng anh không đi. Hỏi vì sao, anh nói “Ở đấy họ ăn mặc đẹp quá”. Người kiếm được đồng tiền chính đáng từ cái tâm thiện lành, họ khác thật, tỉnh táo và đơn giản vô cùng. Chúc cho những ai đã, đang và sẽ học ở CLB Tình người sẽ có những lựa chọn phù hợp cho chính bản thân mình. Chúc cả nhà ngày mới tinh tấn, hanh thông!
(Trần Quốc Anh Thuận Tự Nhiên)

Các tin liên quan

Để lại một bình luận