Phần 1 – Cảnh báo về CLB Tình Người – Ngõ 68 Dương Đình Nghệ

Screen Shot 2021-03-11 at 14.17.29
Kính thưa quý Cô Bác Anh Chị, Bài viết “Cảnh báo về CLB Tình Người – Ngõ 68 Dương Đình Nghệ” do Thầy giáo Trần Quốc Anh viết trên mạng xã hội được rất nhiều bạn đọc quan tâm, nay xin phép được đăng tải lại để chia sẻ cho quý Cô bác anh chị tham khảo 
Bài viết này dành cho những ai đã, đang và sẽ đi học “pháp trí tuệ” ở CLB Tình người hoặc một số nơi khác đang dùng pháp của họ để chia sẻ. Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ tự quyết định được mình có nên đi học, nên tham gia tiếp hay không. Đó là tùy duyên, tùy lựa chọn của mỗi người. Mình không khuyên ai cũng không cản ai, đây chỉ là chia sẻ.
Pháp là phương pháp, giải pháp để hỗ trợ mọi người giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Pháp nào cũng tốt, nếu đặt đúng vị trí của nó trong tự nhiên, tức là đúng thông điệp, đúng người, đúng thời điểm.
Ở CLB Tình người, những điều tốt họ làm được rất nhiều, và ngược lại, có nhiều thứ cần cải thiện, để họ sống thật với chính tâm thiện lành của họ.
Một trong những vấn đề lớn của CLB này, đó là họ bị thái quá mỗi khi chia sẻ. Cuộc sống này cái gì quá cũng không tốt. Thái quá là nấc đầu tiên. Thái quá sẽ dẫn tới nấc thứ hai là sống vỏ bọc, hình tướng (một cách vô thức). Từ đó dẫn tới sự giả dối, tâm và khẩu không đồng nhất, lời nói hành động nội tâm không có sự nhất quán.
Sự thái quá được thể hiện qua việc họ tung hô pháp của mình là “trí tuệ bậc nhất”, “pháp tối thắng”,… Đặc biệt có 2 từ khóa mà ở những buổi tiền khai tâm, họ luôn nói với các học viên để “chốt” đi học. Họ gọi pháp của họ là “ngọn đuốc soi đường” và “bản hướng dẫn sử dụng cuộc đời”, kho báu mà 9 tỷ người ai cũng cần.
Giờ mình sẽ đi vào chi tiết để chỉ ra hai từ khóa trên là sự hô hào “thái quá”, chỉ phù hợp với một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Khi vào học nền tảng, họ chia sẻ về 5 nguyên lý sau, họ gọi là “ngọn đuốc soi đường” mà Cha Mẹ ban.
Nguyên lý 1 (NL1): Xóa bỏ tư duy, thói quen cũ.
Mình chia sẻ luôn, cái này chỉ hợp với một số người. Có những người đang có những thói quen tốt và phù hợp với thực tại của họ, thì không có gì phải xóa hay bỏ cả.
Làm thế nào để biết ta nên xóa cái gì, bỏ cái gì? Gốc là ở tâm của bạn. Nếu một người có thói quen dậy muộn, chuyển đổi sang thói quen dậy sớm, nhưng dậy sớm lại là vì muốn chụp ảnh check in để khoe khoang với người khác rồi lát sau lại ngủ tiếp, thì cũng chỉ chuyển từ cái tham ngủ sang cái tham hình mẫu, tham sống ảo.
Phá bỏ tư duy thói quen cũ, mới chỉ là phá bỏ hình tướng thôi. Tâm là gốc mà không nhìn nhận được cần bỏ cái tâm gì, thì bỏ thói quen này nó lại sang một thói quen vô minh khác. Nên gốc phải là tâm. Ai không biết thì còn mông lung.
NL2: Trí tuệ là con mắt thứ 3, giúp chúng ta có tầm nhìn xuyên suốt, đa chiều.
(Ý họ nói cái trí tuệ, cái phương pháp mà họ chia sẻ là con mắt thứ 3, chỉ duy nhất ở Tình người mới có đầy đủ chuẩn mực nhất, họ nói với mỗi học viên rất nhiều lần như vậy). Điều này là sai sự thực. Vì trí tuệ là sự giác ngộ tự nhiên của mỗi người, chứ ko ai cho được. Chân lý nằm ở ngoài thực tế cuộc sống chứ không chỉ ở trong sách vở, trong các khóa học.
Nên rất nhiều thành viên ở CLB Tình người, dù đã học rất nhiều rồi mà vẫn còn bám chấp, tham sân si, coi pháp này là bậc nhất, chân lý ở đó là duy nhất… thế làm sao lại nói là tầm nhìn xuyên suốt, đa chiều được. Nó chỉ rộng hơn ngày trước mà thôi (vì cóp nhặt được thêm một ít hiểu biết mới từ những người khác)
NL3: Lãnh tụ tinh thần, làm chủ cuộc đời.
Đây cũng là một câu khá tối nghĩa và chung chung. Làm thế nào để lãnh tụ tinh thần của chính mình? Gốc vẫn là tu tâm sáng, tâm định (hiểu biết đúng đắn nhiều). Luôn xác định được tâm của mình thì mới ko bị tham sân si nó dẫn. Tự nghĩ lung tung vẫn bị tham dẫn bình thường. Cái gì tự làm mãi không được thì đi hỏi, cuộc sống này rất đơn giản. Đừng bó mình vào bất cứ một cái khuôn nào hay một cái nguyên lý nào.
NL4: Tinh tế uyển chuyển.
Đây là sự linh hoạt trong cuộc sống, cái này thì thực tế ai cũng cần. Nhưng làm thế nào để tinh tế uyển chuyển? Cứ bó mình vào những cái khuôn, mấy chục cái nguyên lý mơ hồ kiểu này thì tinh tế uyển chuyển sao được? Mình rất buồn cười khi mấy người trong đó giải cảnh cuộc sống cho học viên, lúc nào cũng phải quy chiếu vào đủ bộ 16 nguyên lý rồi mới đưa ra hành động. Phức tạp vậy, lúc ấy cảnh nó qua lâu rồi. Càng đơn giản càng gần tự nhiên.
NL5: Sử dụng trí tuệ để đi con đường ngắn nhất, đạt được đích đáng nhất trong thời gian ngắn nhất.
Như mình nói ở trên, bỏ bớt mấy chữ “nhất” đi. Dùng mấy trăm trang dữ liệu của các bạn Tình người để sống thì rất mệt. Thực tế chỉ cần dùng cái tâm thiện lành của mình, chọn được những thứ phù hợp để học để hành là tốt rồi. Chỉ vì chữ “nhất” mà bao người lầm đường lạc lối, rơi vào mê hồn trận của các tà Đạo mà không thoát ra được.
Họ gộp 5 nguyên lý kia thành cái gọi là “Ngọn đuốc soi đường”, cái đáng bậc nhất cho 9 tỷ người. Như mình vừa chia sẻ ở trên, đó chỉ là ngọn đuốc phù hợp cho một số người mà thôi. Người nào đang mông lung mơ hồ, cầm lên là mất luôn phương hướng ấy chứ. Điều này cũng lí giải tại sao rất nhiều học viên ở đó chia sẻ với mình, học xong 5 nguyên lý mà chả hiểu gì, thấy cũng bình thường. Ừ thì bình thường thật mà, mấy câu kiểu này ở sách nào chẳng có. Ai hợp thì học, không hợp bỏ qua.
Có những học viên góp ý thẳng thắn với bên CLB thì bị họ nói là thiếu trọng, rồi thì vô minh quá nên học không hiểu. Nhớ một điều, trước khi chia sẻ cần học lắng nghe đã.
Đạo nào cũng được nhận một vài chữ của tự nhiên, tùy duyên tùy phúc. Nhận được gì, chia sẻ cho đúng. Có gì nói nấy, thẳng thắn chân thành. Chứ không phải tự nhiên cho mình 3 chữ, mình tự cóp nhặt thêm thắt vào thành 10 chữ, rồi thổi phồng nó lên thành chân lý, thành sứ mệnh để đi lôi kéo mọi người. Đó là tham danh tham lợi, tham phúc, tham cứu người,… Đó là bài khảo của tự nhiên, bài khảo của tạo hóa. Hôm nay có duyên mình chia sẻ với những người Đạo tổ các Đạo. Mọi đạo đều là đường dẫn, hướng con người ta về cái tâm thiện lành của chính mình. Chứ không phải để bám víu, dựa dẫm vào những cái khuôn chỉ tồn tại trong mỗi đạo.
Quay lại “pháp trí tuệ” của CLB Tình người – Ngõ 68 Dương Đình Nghệ, mình chia sẻ điều này để những người hữu duyên ở đó sớm tỉnh thức, điều chỉnh lại bài giảng của mình cho hợp lý, thuận tự nhiên. Không thổi phồng, thái quá. Ai hợp thì học, đơn giản vậy thôi. Tâm chân thành, vô danh vô lợi thì phúc đức bất tận.
Ở phần 2, mình sẽ chia sẻ một vấn đề lớn nữa họ mắc phải, đó là hầu hết các dữ liệu về thờ cúng, về tâm linh ở CLB Tình người chia sẻ là sai sự thật, hoàn toàn là cóp nhặt, được viết từ quan điểm cá nhân của bà Nguyễn Hồng Thuận và ông Kim Bình Trọng (hai người đứng đầu CLB này). Ai hữu duyên đón đọc phần 2 nhé. Hôm nay vậy là đủ rồi.
Chúc cả nhà ngày mới an nhiên, tỉnh thức!
(Trần Quốc Anh Thuận Tự Nhiên)
Còn Tiếp ….

Các tin liên quan

Để lại một bình luận