Mai Gia Thái và vụ cháy nhà năm 2018

Screen Shot 2021-03-20 at 21.33.35
Mai Gia Thái tự gọi mình là Mai Quốc Thái, (gia là nhà, quốc là nước. Có lẽ Thái muốn cống hiến vượt ra khuôn khổ chữ “gia”!) cũng là một nhân tài tại clb Tình người. Thái được cho là “cũng có tâm linh” (nghĩa là cũng được “các ngài ứng”!), nhưng một núi làm sao được phép có 2 hổ. Thuận không cho phép các ngài “ứng cho người khác”! Và thế là Thái bị “đì” nhiều năm ở đó. Việc chính của Thái chủ yếu là sửa điện nước (gọi là Ban Văn phòng), thỉnh thoảng chia sẻ theo lịch đặt trước dưới sự cấp phép của giáo chủ.
Thái có tài xem tướng số, nhìn người khác là biết có mấy con, biết luôn cả giới tính của chúng. Chưa thấy ai ở clb nói xấu Thái, trừ em Thuận. Thuận rất ghét những người giỏi hơn mình.
Có một sự kiện đáng chú ý là tháng 6/2018, một xưởng mộc cạnh nhà Thái ở đường Nguyễn Hoàng Tôn, Hà Nội bị cháy và lan sang nhà Thái. Nhà Thái cũng bị cháy hết.
Anh em cùng Ban VP của Thái rất sốt sắng đến khắc phục hậu quả. Người góp công, người góp của. Việc khắc phục cũng khá mau lẹ. Có thể nói là rất tình người.
Tuy nhiên, Thuận ta nổi cơn tam bành. Cho họp khâu ban đột xuất hơn 200 nhân mạng. Thuận mắng xơi xơi Ban VP rằng, các anh lỗi đạo mà không biết. Tưởng thế là hay à? Các anh đã xin phép “cha mẹ và các ngài” (ý là chưa xin phép Thuận, Thuận cũng đồng nghĩa với cha mẹ và các ngài) chưa mà đã tự ý đến giúp ? Thái là Thái cũng bị lỗi đạo. Thái tự ý đưa người vào Ban VP thế nên mất phúc, các “thần” không bảo vệ được và cháy là hệ quả của việc lỗi đạo, khuyết đức, mất phần !!!
Cả hội trường im lặng phăng phắc đến rợn người.
Rất nhiều anh chị em vẫn âm thầm quyên góp để ủng hộ, giúp đỡ Mai Gia Thái duy chỉ có Thuận cứ ra vẻ này nọ để bắt lỗi giáo chúng. Bên cạnh đó, Đỗ Huyền là trưởng nhóm TN2, là nhóm mà Thái có “hộ khẩu” ở đó tuyệt nhiên không dám kêu gọi giúp đỡ do sợ giáo chủ phật ý. Một hành động nằm im chờ lệnh thật đớn hèn của Đỗ Huyền.
Sau vụ này hẳn Thái cũng nhận ra “tình người” thực sự thế nào. Nhưng không hiểu sao vẫn cứ răm rắp phục tùng giáo chủ. Liệu có quyền lợi cá nhân gì ở đây chăng ? Câu hỏi này xin dành cho Mai Gia Thái.
Phúc Văn Đức.
Blog Attachment

Các tin liên quan

Để lại một bình luận