Kim Bình Trọng – Nói gì cũng đúng!

Screen Shot 2021-03-12 at 18.59.36
Nhiều anh chị em sau khi rời khỏi clb Tình người thường hay hỏi nhau hoặc tự hỏi: Sao ngày ấy mình lại dễ tin thế nhỉ? Thoát ra ngoài rồi nhìn lại thấy quá nhiều thứ vô lý mà ngày ấy vẫn tin.
Xin thưa, một việc nó có nhiều chiều tiếp cận, nhiều chiều quan sát. Lấy chuyện 5 ông thầy bói mù xem voi thì quý vị sẽ thấy là sự việc nào nó cũng phải có chiều đúng của nó.
  1. “Làm như không làm, không làm mà là làm.” – Kim Bình Trọng.
Câu này nổi tiếng của Kim Bình Trọng hay còn có tên là Kim Phi Long, đa số người sinh hoạt trong clb đều gọi là “huynh trưởng”. Câu này nếu các chủ doanh nghiệp nghe lần đầu thì hẳn là sẽ “mê tít thò lò” chứ chưa nói gì đến số đông giáo chúng – những người đã quá vất vả với chuyện cơm áo gạo tiền rồi. Nay có giải pháp tuyệt đỉnh thì còn gì bằng. Nhiều vị bắt đầu tìm cách “bồi phúc mãnh liệt” để xem có đạt đến cảnh giới “làm mà như không làm” hay không.
Kết quả thế nào thì người trong cuộc rõ nhất. Chưa ai đạt đến cảnh giới đó trừ vợ chồng giáo chủ Long Thuận.
Ủa, mà sao kỳ vậy? Em làm đúng lời thầy dạy rồi sao không đạt, mà em thấy thầy cứ lượn lờ suốt ngày ở clb mà vẫn nhà cao cửa rộng, biệt thự hoa hồng, kẻ hầu người hạ (miễn trả lương), vẫn có xế hộp Camry để chạy?
Xin thưa, câu này là dành cho nhà thầy, không dành cho giáo chúng. Hiểu lầm, hiểu lầm, chỉ là hiểu lầm. Nó vẫn đúng, nhưng chỉ đúng với thầy.
2. “Đổi hết gia tài hơn 100 tỷ USD của Bill Gates cũng không đổi được nhân duyên ngày hôm nay.” – Kim Phi Long.
Kim Phi Long chính là Kim Bình Trọng như đề cập bên trên. Câu này cũng nổi tiếng và quá quen thuộc. Hầu như buổi tăng trưởng nào cũng lôi ra sài, mà vẫn hiệu quả. Thế mới lạ.
Mổ xẻ câu này thì nó chả sai chỗ nào. Vì cái “duyên” lúc đó nó chỉ xảy ra thời điểm đó, chứ có “thỉnh” ông Bill Gates sang để làm lại thì cũng không đầy đủ số người như chính cái hôm đó. Cho dù có đúng chính xác số người đó thì ngày giờ nó đã trôi đi mất rồi.
3. “Anh/chị là người vô cùng đặc biệt. Trong số 5 ngàn người mới có một người như này.” – “Huynh trưởng”
“Huynh trưởng” hay tên thật là Kim Bình Trọng và có tên khác là Kim Phi Long. Nói câu nào đúng câu đó thế mà những kẻ “phản đạo” cứ nói xấu này nọ là sao nhỉ ?
Câu này vẫn đúng. Nói chính xác thì 8 tỷ người mới có 1 người như anh/chị. Vì anh/chị là cá thể duy nhất, không tìm đâu ra người thứ 2. Nhưng nếu nói: 8 tỷ người mới có người như anh/chị thì nó lộ bài ngay. Chiêu này thì Hoàng Thắng ứng dụng rất hiệu quả, gần như lần nào cái người được nghe cũng sướng “tê tái”, thổi cái TÔI lên cao chót vót. Cứ nghĩ mình ghê gớm lắm, hiếm lắm. Sự thật thì quá hiếm chứ không phải hiếm. Cả thế gian mới có một người như bạn.
Cuối tuần vui chút cho vui. Còn nhiều câu “bất hủ” nữa. Anh chị em để ý sẽ thấy.
Bài chia sẻ của nạn nhân Phúc Văn Đức.
Blog Attachment

Các tin liên quan

Để lại một bình luận