Huynh Hiển – Đệ nhất bốc phét của CLB Tình Người

Screen Shot 2021-03-22 at 17.20.44
Nói đến “huynh” Hiển, hẳn nhiều người còn đang sinh hoạt tại clb Tình người đều thán phục rằng: đây chính là bậc trí tuệ chuẩn mực! Phúc Đức tôi cũng một thời coi “huynh” như một “ai-đồ”.
Sinh năm 1975, một vợ và 2 con gái. Quê gốc Hà Nam. Lão có thó người nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo, dáng đi gù gù mà Long giáo đầu (gọi theo cách của Hà Văn Nam trong buổi Livestream tối qua) tán dương là dáng người mệnh lớn, gánh vác việc thiên hạ !!!
Việc thiên hạ thì chưa biết thế nào, nhưng việc của đạo tràng Thiên phúc thì lão quả là tay chân đắc lực của giáo chủ. Một tay lão quán xuyến hầu hết các đầu việc như thuê xe, điều xe 45 chỗ cho cả đạo tràng. Lúc thịnh vượng nhất lên tới ~40 đầu xe. Vợ lão thì quán xuyến việc hậu cần. Ở clb lúc thì gọi là ban công đoàn, lúc thì gọi là ban đời sống.
Một trong những nghề kiếm tiền của lão là buôn hải sản. Đổ buôn hải sản cho các siêu thị. Dạy nhân quả, buôn hải sản. Sợ gì chứ !!!
Hiển cũng được giao phụ trách xét người trong các buổi tiền khai tâm. Và chính lão sẽ khai tâm cho những người mà lão đã chấm từ vòng trước đó. Sau đó Hiển cũng phụ trách luôn việc dạy buổi 1. Có “con mồi” nào ngon thì đánh dấu và chuyển về ban chăm sóc. Và chính lão cũng là một mắt xích quan trọng để chăm sóc “người có mệnh”. Vai trò của lão thì nhiều lắm, kể mãi không hết.
Một lần, Long giáo đầu bị một vết lở loét ở cổ, cả tuần cúng bái xin xỏ cha mẹ và các ngài mãi mà chưa khỏi. Hiển tung tin rằng, tiền kiếp huynh trưởng là tướng Mông Cổ, sát hại nhiều người trên chiến trường nên giờ các vong oan gia theo về trả thù !!! Sau đó Long giáo đầu được một người tặng cho lọ thuốc gia truyền chữa bệnh giời leo, thế là khỏi tịt đến tận bây giờ.
Một lần khác, Hiển nịnh bợ Long giáo đầu, khen Long giáo đầu là bậc đại trí tuệ trước mặt giáo chủ. Bị giáo chủ chửi cho là: trí tuệ gì mà trí tuệ. Huynh trưởng của ông toàn dùng tư duy chứ trí tuệ gì mà trí tuệ. Hiển ú ớ không dám cãi. Hiển và Thuận bằng tuổi nhau nên Thuận hay xưng hô “ông-tôi”. Còn Hiển thì khúm núm một câu “tỷ” hai câu “tỷ”. Chả hiểu “tỷ” là “sư tỷ” hay là “tiền tỷ” nữa !
Vậy là cái dáng khom khom, gù gù là của kẻ nịnh bợ hay là dáng của người mệnh lớn thì Phúc Đức tôi không bàn. Tự nó đã có câu trả lời.
Trí tuệ của clb Tình người (thông qua mồm lão) dạy rằng: tiền trả nợ cho gia tiên phải đặt lên một cái đĩa lớn, dâng tại chùa Khánh Linh vào khóa lễ trước rằm tháng 7, mặt tiền có ảnh Bác Hồ phải ngửa lên trên và không được buộc dây chun thì cha mẹ và các ngài mới chứng !!! Trí tuệ dạy thế đấy các bác ợ. Lão nói học trí tuệ để chống mê tín dị đoan.
Vậy có mê hay không thì quý vị tự tìm hiểu.
Chuyện về “huynh” Hiển thì dài lắm. Tạm thế đã.
Phúc Văn Đức.

Các tin liên quan

Để lại một bình luận