CLB Tình Người dạy “Đừng nên lập gia đình để tránh nợ đời”

Screen Shot 2021-03-15 at 18.05.59
Tại clb Tình người, những người đang “hành sứ mệnh” tại đấy mà còn độc thân thì sẽ được định hướng không lấy vợ lấy chồng, và tất nhiên là không sinh con đẻ cái, vì họ dạy rằng vợ, chồng, con cái… là NỢ ĐỜI !!!
Người nào lỡ có gia đình rồi mà đến thì họ sẽ khuyến khích ít quan tâm đến gia đình người thân để đỡ mắc nợ nhau, kiếp sau lại phải gặp nhau để trả nợ, trong khi “cha mẹ và các ngài” (của họ) cho biết đây là kiếp cuối rồi, cố tu 1 kiếp đặc đạo luôn, chứ cứ vướng vào nợ đời thì không thể giải thoát được. Lại bị luân hồi. Với lập luận này thì cũng đến tẩu hoả nhập ma mất thôi. Lúc thì nói kiếp cuối, lúc lại nói bị luân hồi. Tất nhiên những người hành ở vòng ngoài ít nghe được bí mật này. Người sinh con một bề là gái thì họ ca ngợi là “ít nợ” hơn. Nên định hướng cho con “đi tu” (nghĩa là đi học trí tuệ ở clb) để chúng nó không lập gia đình thì mình không còn nợ, cả nhà cùng thoát !!!
Mở rộng một chút, tại clb họ cũng gọi nghề để kiếm tiền là “nghiệp đời”. Với logic là “nghiệp” tìm nghề, nghề tìm người. Thế nên họ khuyến khích phải vun vén công việc. Có Cty thì bán hết Cty đi, chứ còn Cty thì còn “nghiệp” mà còn “nghiệp” thì làm sao giải thoát ! Và nhiều chủ Cty tin theo cũng bán rần rần. Ai bán được thì cũng khoe ghê lắm chứ chẳng “ba-la-mật” gì đâu. Khoe có kịch bản hẳn hoi. Chủ yếu là khoe ở các lớp tăng trưởng và vô tình những ông chủ này trở thành “chim mồi” cho những ông chủ khác.
Trở lại chủ đề của bài viết này. Mấy vị còn độc thân như Hoàng Thắng, Đăng Công, Nhất Nam, Liên Anh, Diệp siêu thị, Lan Vy… luôn được giáo chủ ca tụng là những người ý chí cao, quyết tâm cao. Quyết một đường một đích về với “cha mẹ và các ngài”. Họ cũng đã từng yêu, có mấy cặp đều sinh hoạt tại đấy, nhưng được giáo chủ nói xa nói gần mấy lần thì lần lượt chia tay. Và chính họ cũng nhiệt tình giúp đỡ nhiều ông bố/bà mẹ có con đến tuổi lấy vợ, lấy chồng cũng từ bỏ luôn ý định này.
Kim Cương từng là trưởng nhóm, ngày đó gọi là Nhóm Kim Cương, sau khi Kim Cương rời clb thì mới đổi tên thành nhóm Tình người 2 do Đỗ Huyền phụ trách. Huyền lên trưởng nhóm vì có công “tố giác” Kim Cương không tròn việc với nhóm. Cả nhóm TN2 hầu như chẳng ai ưa Huyền, nhưng bạn này nịnh bợ giáo chủ rất tốt thế nên được giao chủ ưa dùng và thành viên của nhóm biết vậy mà chẳng làm gì được, họ luôn sống trong tâm trạng “bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Kim Cương cũng là người độc thân hồi đó, có yêu một cô cũng bán hàng ở siêu thị (nhưng không phải Diệp đâu nhé). Cô người yêu của Kim Cương không hiểu sao đi lấy chồng. Kim Cương bị sốc mất vài tuần và tập hợp nhóm lại để chia sẻ về chuyện tình ái của mình cho nhóm. Cũng không rõ sự việc này có liên quan đến việc Kim Cương rời đi hay không. Sau này nghe nói Kim Cương lấy vợ và sinh sống trong Sài Gòn. (Thông tin này cần được kiểm chứng). Nhóm Tiến Lực cũng được một chị tố cáo Tiến Lực vi phạm nội quy nhóm, và chính chị này được lên thay chức trưởng nhóm của chính Tiến Lực. Chị này sau đó gặp vô số vấn đề về tài chính và cũng “bị” clb cho dừng sinh hoạt từ tháng 12/2020 (có cả ảnh quyết định dừng sinh hoạt được chia sẻ trên mạng xã hội).
Sau khi Kim Cương rời đi thì giáo chủ tung tin thất thiệt rằng Kim Cương tiền kiếp là chú tiểu, kiếp này nghiệp chưa trả hết nên phải xuất gia tu tiếp. Nghe giống ngôn ngữ ở chùa 3 vàng thế không biết. Kim Cương nếu vô tình đọc được lời này thì xin làm sáng tỏ giúp cộng đồng. Và thành thật xin lỗi nếu bị vợ…đánh ghen nha.
Còn việc mấy anh chàng/cô nàng vẫn độc thân ở clb thì sao nhỉ? Quyết một đường một đích để về với “cha mẹ và các ngài” hay cũng muốn lập gia đình nhưng vì hoàn cảnh thực tế cứ bê bết, mê mệt “hành sứ mệnh” ở đó thì có ai dám kết hôn với họ không ?
Giả sử họ ghép đôi và lấy nhau thì thử hỏi cứ 24/7 ở đó thì sống bằng gì? Giả sử họ lấy người bên ngoài thì sống chung được mấy bữa? Vì trước khi vị hôn phối định làm gì sẽ bị họ hỏi: Đích của việc này là gì? Làm theo phương pháp nào? Có kế hoạch chưa? Quy chiếu chưa? Nguyên lý gì? Nguyên tắc gì? V.v… và v.v…
Phúc Văn Đức.

Các tin liên quan

Để lại một bình luận