Câu lạc bộ Tình người dạy học viên “lách luật” ăn chay 10 ngày

Screen Shot 2021-03-20 at 21.41.29
Ăn chay không chỉ dành cho người tu. Ngày nay khá nhiều người dân cũng thích ăn chay. Tuy nhiên cách mà clb Tình người đang “tu rốt ráo” lại chỉ ăn chay 10 ngày/tháng vào các ngày nào đó cố định và lặp lại. Tháng nào đủ thì họ ăn 10 ngày, tháng thiếu thì chỉ cần 9 ngày là đủ.
Ở đây Phúc Đức tôi không bàn vấn đề ăn chay đúng sai mà chỉ bàn về sự lươn lẹo của em Thuận giáo chủ, nhân danh “cha mẹ và các ngài” để lòe bịp những kẻ đang mê mờ tại clb của ẻm.
Ẻm nói thời xưa “các ngài” là “tu đạo” chủ yếu ngồi thiền nên có thể ăn chay trường. Ngày nay vào thời “mạt pháp” chúng ta cần “hành đạo” rốt ráo. Vì “hành”nhiều nên không thể ăn chay trường. Chính vì lẽ đó “cha mẹ và các ngài” mở cho “pháp mới” là chỉ cần ăn chay 10 ngày, công đức như các vị chay trường trước đây.
Một lý do nữa, 10 ngày chay này Thuận nói là ngày các ngài đi tuần tra, hay còn gọi là “hành sai” hoặc “luận tội trần gian”. Ẻm cũng ví von như kiểu ở đường phố, luật bắt đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và cảnh sát giao thông chỉ đứng bắt vào 10 ngày trong tháng nên chỉ cần đội mũ bảo hiểm 10 ngày đó, 20 ngày còn lại không đội cũng chả sao vì không ai bắt. Nghe thật có lý nhỉ ?
Vậy là có mấy vấn đề nảy sinh.
1. Cha mẹ và các ngài sửa luật. Mắt nhắm mắt mở. Mỗi tháng chỉ cần 10 ngày nghiêm chỉnh còn 20 ngày thì muốn làm gì thì làm.
2. Thuận dạy các con giời con phật “lách luật”. Vào ngày chay thì cố nhịn mồm. Hết ngày chay thì ăn thịt bù. Mà cái khoản ăn uống thì Thuận sành điệu lắm. Ăn phải đồ ngon. Trình bày phải đẹp mắt mới ăn.
3. Việc chay 10 ngày đã nói rõ trong kinh Địa tạng. Mà kinh Địa tạng thì ra đời cũng nhiều trăm năm rồi (khoảng 600 năm trước do người Trung Quốc tự nghĩ ra nhằm mục đích răn dạy người dân sống thiện lương. Vụ nguồn gốc này xin miễn bàn kẻo lại lạc đề). Nhiều trăm năm trước đã có kinh Địa tạng, đã nói đến chay 10 ngày. Vậy mà Thuận bốc phét là “cha mẹ và các ngài” ban cho “pháp mới”.
Riêng “thầy” Long thì tham ăn phải biết. Người bủng beo, da tái nhợt. Chỉ số mỡ máu quá cao. Bụng thì vẫn cái bụng bia lù lù như bà chửa 6 tháng. Ấy vậy mà kiêu ngạo rằng có 10 liệu pháp y thuật (cũng vẫn do các ngài ban) mà các giáo sư bác sĩ còn phải tâm phục khẩu phục.
Đạo tràng Thiên phúc của em Thuận giáo chủ mỗi lúc đi chùa mà nhằm ngày thường thì vẫn cứ thoải mái ăn thịt ngay tại sân chùa. Sau này có vẻ tự thấy chướng mắt nên “chuyển pháp” ăn trên ô tô.
Luôn tự hào là môi trường “tuyệt vời bậc nhất”. Quý vị đang ngủ mê trong đó cứ quy chiếu thì sẽ biết. Chỉ e là các vị sợ đến nỗi không dám quy chiếu thì từ từ quy chiếu.
Phúc Văn Đức.

Các tin liên quan

Để lại một bình luận