Âm mưu của CLB Tình Người khi hướng dẫn học viên lập kế hoạch Đời – Đạo – Lợi tư

Screen Shot 2021-03-12 at 16.28.08
Kính thưa quý Cô bác anh chị, chúng tôi xin phép được chia sẻ bài viết rất hay của nạn nhân Phúc Văn Đức đăng tải trên mạng xã hội về chủ đề Âm mưu của CLB Tình Người khi hướng dẫn học viên lập kế hoạch Đời – Đạo – Lợi tư, mời CBAC cùng tham khảo
Đây là một kế hoạch được cho là giúp học viên đã “đủ duyên” và những người đang “hành sứ mệnh” tại Tình người được “ung dung tự tại”.
Ung dung tự tại nghĩa là “làm mà như không làm, không làm mà là làm”, trích câu nói của Mr Ngọng. Và có lẽ chỉ có vợ chồng Ngọng là đạt được thành tựu này. Các con nhang đệ tử thay nhau dâng cúng, hầu hạ vợ chồng nhà này như giáo chúng phục tùng giáo chủ. Những con giời con phật đã phục vụ không công thì chớ, lại còn phải luôn “dòm mặt giáo chủ” xem có bị phật ý gì không. Những trận mắng không thương tiếc không phải là hiếm gặp mà Thuận dành cho đệ tử. Ngay cả Ngọng cũng bị vợ mắng, và lúc thị mắng thì thị coi như là “ông mắng” chứ thị cũng có biết gì đâu. Có lúc Ngọng cũng nửa tin nửa ngờ là vợ “mượn gió bẻ măng” nhưng tuyệt nhiên không dám phản kháng, biết đâu “ông” về thật thì sao? Thật là hết chỗ nói. Người hành trong khâu ban đều được chứng kiến việc này.
Nhưng đằng sau bản kế hoạch ĐỜI – ĐẠO – LỢI TƯ mà các con giời con phật nộp về khâu ban, chính là việc chọn lọc những người tiềm năng (NTN). Bởi vì bản kế hoạch này yêu cầu khai báo rất nhiều thông tin. Nào là mong muốn gì nhất trong cuộc sống, nào là dành được bao nhiêu thời gian cho clb, nào là có bao nhiêu tiền tiết kiệm, nào là có bao nhiêu bất động sản, thậm chí nợ nần bao nhiêu cũng đều phải khai báo.
Có vài người ban đầu được “quy hoạch” là NTN, nhưng khi họ cố tình khai báo là nợ vài chục tỷ. Thế là bị clb “bỏ rơi” luôn. Chăm người nhiều tiền chứ hơi sức đâu mà chăm kẻ nợ nần. Có anh chị trong khâu ban rất nhiệt tình chia sẻ để giúp học viên xoay chuyển tốt hơn, nhưng nhóm học viên đó đều thuộc loại nhàng nhàng bậc trung, đã bị giáo chủ mắng cho là, đại ý: “rảnh quá không biết làm gì nên cứ chăm mấy người vô tích sự này à ?”
NTN nào mà khai báo nhiều tiền thì sẽ được chăm sóc cực kỳ tỉ mỉ và chu đáo. Tuyệt nhiên chỉ được giao lưu với những chủ chốt tại clb. Những người khâu ban mà nhiệt tình thái quá, ngồi cùng NTN là bị nhắc nhở ngay lập tức. Đơn giản là những NTN này ít nhiều họ cũng từng trải, nếu lỡ gặp mấy cậu/mợ khâu ban thuộc dạng làng nhàng thì họ không phục và dễ sinh tâm nghi ngờ. Giáo chủ triệt để quán triệt rằng những NTN cụ thể nào đó chỉ có thành viên cốt cán của clb mới được gặp.
Vợ chồng bác sỹ nha khoa Thanh Đề là một minh chứng. Anh chị Thanh Đề ngày đó được giáo chủ lên kế hoạch đâu ra đấy. Người bình thường không được bén mảng đến gần. Chuyện sập bẫy chỉ là vấn đề sớm muộn. May cho họ là cuối cùng họ cũng tỉnh và thoát ra được khỏi móng vuốt của lang sói.
NTN thời này cũng được chăm sóc y chang như họ đã từng làm với vợ chồng Thanh Đề. Có người nhắn tin hỏi cháu là vì sao họ không “thịt” luôn mà cứ phải đợi duyên này, duyên nọ? Đây chính là một chiêu thức tinh vi. Họ cứ rỉ tai là: “Thế đã biết gì chưa? Anh/chị may lắm mà chưa biết đây này”. Lát sau một người khác lại thì thầm: “Thế đã biết gì chưa? Anh/chị may lắm mà chưa biết đây này”. Người thứ 3, thứ 4, 5, 6… cũng nói y chang. Thế là sự tò mò ngày càng tăng, cộng với sự sốt ruột chả biết có gì may mà ai cũng biết, chỉ mình là không biết. NTN lúc này mới mạnh dạn gặp “huynh trưởng” hỏi xem có duyên gì cho em đón với. Và tùy vào việc cần nhiều tiền hay ít tiền tại thời điểm đó mà chàng Ngọng sẽ cho ngay duyên (nếu chỉ là vài chục hoặc vài trăm triệu), nhưng nếu là tiền tỉ thì sẽ tiếp tục đẩy cảm xúc của NTN lên cao, cao vút. Và đương nhiên NTN xuống tiền ngay mà không suy nghĩ.
Họ dạy Kiểm soát Cảm xúc, nhưng cách họ làm là thường xuyên đẩy cảm xúc của NTN lên cao đến mức mất luôn kiểm soát. Và đúng như những gì họ dạy, cảm xúc tăng lên thì lý trí giảm xuống. Họ dạy không sai, họ ứng dụng quá nhuần nhuyễn. Chỉ có con giời con phật là bị dắt mũi thôi.
Mr Ngọng chuyên có chiêu dọa dẫm kỷ cuối, sắp chuyển kỷ, cần gửi tiền vào “ngân hàng phúc ở… Tây phương”. Chuyên kích động NTN cần “làm phúc 1 lần, làm phúc tất tay” để gia tiên “siêu” luôn !!!
Năm nào Ngọng cũng rỉ tai dọa là, đừng làm nhà, cuối năm nay nghiệp đổ về, ngành xây dựng chết hết, vật liệu cho không không ai lấy, lúc đó có xây thì xây. Kết quả, mỗi năm giá vật liệu xây dựng đều không ngừng tăng, chả thấy chỗ nào cho không như lão tuyên bố.
Bao người khốn khổ tin theo, dốc hết hầu bao ra để “làm phúc tất tay”. Kết quả: cũng có cảm giác hạnh phúc lâng lâng thời gian đầu, nhưng sau đó thì hối hận cũng không biết còn kịp nữa không ! Hết năm Hợi rồi đến năm Tý, hết Tý lại đến Sửu. “Kỷ” thì vẫn “lù lù” đứng đó, khi nào nó mới chuyển ?
Phúc Văn Đức.
Blog Attachment

Các tin liên quan

Để lại một bình luận